Cải thiện giấc ngủ với loa thông minh Alexa

Sự phổ biến của một số thiết bị công nghệ dễ dàng gây xao nhãng, khó tập trung hay thậm chí là còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Loa thông minh Amazon Alexa sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ thông qua những tính năng hữu ích. Cùng tạo những thói quen tốt cho giấc ngủ sâu và chất lượng hơn qua những gợi ý dưới đây của Smart Home 247 nhé!

1. Âm thanh nhẹ nhàng cho giấc ngủ

Nhạc không lời hay những âm thanh nhẹ nhàng mang đến sự thư giãn có thể giúp bạn nhanh chóng vào giấc ngủ. Bạn có thể dùng loa phát nhạc từ Amazon Music, Apple Music, … bất cứ bài hát, thể loại, ca sĩ.

Hoặc nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái Amazon mà có đăng ký Amazon Prime hoặc Amazon Music Unlimited thì hãy thử sử dụng Prime Music để phát âm thanh. Sử dụng lệnh “Alexa, play sleeping sounds on Amazon Music”

Nếu không muốn nghe nhạc thì bạn cũng có thể lựa chọn một số âm thanh yêu thích như tiếng mưa, tiếng sóng biển,… để dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Dùng lệnh đơn giản “Alexa, open Sleep Sounds”.


2. Cài đặt hẹn giờ với Alexa

Sử dụng lệnh “Alexa, set a sleep timer for 30 minutes” hoặc tùy vào thời gian bạn mong muốn để Alexa có thể biết và dừng phát các bài nhạc bạn đã thiết lập trước đó trong khoảng thời gian bạn muốn nghe.

3. Nghe podcast

Sự tiếp nhận thông tin qua âm thanh đang ngày càng phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Alexa phát Podcast từ Spofify,…

Khi sử dụng Tuneln bạn sẽ nhận được một tính năng bổ sung là bạn có thể thiết lập thói quen “Good night”, hệ thống sẽ tự động tắt tất cả đèn và phát Podcast.

4. Nghe truyện trước khi đi ngủ

Đây sẽ là một trong những trợ lý đắc lực cho các phụ huynh có con nhỏ. Bạn chỉ cần sử dụng lệnh “Alexa, open bedtime story”, loa thông minh Alexa sẽ tự động kể chuyện cổ tích cho các bé trước khi đi vào giấc ngủ.

5. Rèn luyện thói quen ngủ đúng giờ hiệu quả

Đồng hồ sinh học của mỗi chúng ta đều cần hoạt động đều đặn và thích hợp. Thói quen đi ngủ đúng giờ giúp bạn kiểm soát chất lượng giấc ngủ, thời gian ngủ một cách chủ động. Sleep Budy sẽ là chuyên gia giúp bạn xác định thời lượng ngủ hợp lý, nên thức dậy vào giờ nào,…. Hãy sử dụng lệnh đơn giản “Alexa, ask Sleep Budy when I should wake up if I go to sleep at 11pm”

Giấc ngủ quan trọng cho một sức khỏe tốt, cho tinh thần ngày mới trở nên hứng khởi. Hãy tận dụng những tiện ích từ công nghệ để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn nhé. Hy vọng bài viết “Cải thiện giấc ngủ với loa thông minh Alexa” sẽ hữu ích với bạn đọc.

Smart Home 247 cung cấp các sản phẩm loa thông minh Amazon Alexa

Tham khảo thêm các sản phẩm loa thông minh Amazone Alexa tại Smart Home 247 để mua hàng với giá ưu đãi.

Website: https://smarthome247.vn/

https://www.pearltrees.com/smarthome247vn

https://coub.com/smarthome247.hotro

https://wefunder.com/smarthome247hotro

https://forums.powwows.com/member/1189378-smarthome247vn/about

https://pantip.com/profile/7177095#topics

https://www.bahamaslocal.com/userprofile/1/147004/SmartHome247vn.html

https://community.aodyo.com/user/smarthome247vn

https://rosalind.info/users/SmartHome247vn/

https://community.windy.com/user/smarthome247vn

https://forums.gta5-mods.com/user/smarthome247vn

https://wakelet.com/@SmartHome247vn

https://www.forexfactory.com/smarthome247

https://worldcosplay.net/member/1072398

https://www.beatstars.com/smarthome247hotroh9v

https://www.ultimate-guitar.com/u/smarthome247.hotro

https://www.techrum.vn/members/smarthome247vn.214819/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *