Nhà thông minh là gì? Tại sao nên làm nhà thông minh?

Đáp ứng những nhu cầu cao về đời sống, ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực của xã hội. Công nghệ đang dần thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Mô hình nhà thông minh đang làm mới những nhu cầu của con người và các định hướng trọng tâm của doanh nghiệp. Cùng Quang Minh Tech Blog tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà thông minh qua bài viết “Nhà thông minh là gì? Tại sao nên làm nhà thông minh?”

Nhà thông minh là gì?

Ngôi nhà được sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh được kết nối với nhau thông qua một bộ trung tâm điều khiển (có thể là sóng wifi, zigbee) để vận hành theo những ngữ cảnh mà người dùng mong muốn.

Nhà thông minh còn hỗ trợ con người điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua loa thông minh, trợ lý ảo.

Hệ thống nhà thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Có thể điều chỉnh độ sáng, công tắc bật/ tắt từ xa, qua ứng dụng trên điện thoại.

Khi kết hợp với một số cảm biến thông minh. Hệ thống ánh sáng trong nhà sẽ hoạt động thông minh. Hỗ trợ con người một cách linh hoạt.

Loa thông minh

Loa thông minh hay trợ lý ảo được xem là một trong những sản phẩm công nghệ vô cùng thông minh. Hỗ trợ con người điều khiển nhà thông minh qua giọng nói. Mang những tính năng hữu ích khác như giải trí, nghe nhạc, cập nhật tin tức, thời tiết,…

Rèm cửa thông minh

Sự tự động hóa của rèm cửa mang đến tiện nghi tối ưu. Người dùng có thể thiết lập giờ đóng/ mở rèm mỗi ngày. Điều chỉnh các chế độ thông qua điện thoại thông minh.

Tưới cây tự động

Là hệ thống giúp người dùng hẹn giờ tưới cây cùng lượng nước tưới. Người dùng dễ dàng bật/ tắt chế độ tưới cây chỉ với một cú nhấp trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Cảm biến thông minh

Một số sản phẩm cảm biến thông minh tích hợp với các thiết bị khác trong nhà giúp căn nhà của bạn trở nên thông minh hơn rất nhiều. Đặc biệt có thể kể đến các loại cảm biến:

Cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm là thiết bị kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm không khí trong nhà bạn. Sự điều chỉnh phù hợp này mang đến sự thoải mái.

Cảm biến ánh sáng là thiết bị quang điện chuyển đổi ánh sáng trở thành tín hiệu điện (bao gồm cả ánh sáng thường và ánh sáng dạng tia hồng ngoại). Cảm biến ánh sáng giúp người điều chỉnh độ sáng phù hợp. Đặc biệt là vào ban đêm và đối với những gia đình có trẻ em, người già.

Cảm biến nước tràn giúp người dùng phòng tránh những sự cố tràn nước. Quên tắt nước từ bồn rửa bát, phòng tắm, bồn cá và tránh tình trạng chập, cháy nguồn điện.

Cảm biến chuyển động hỗ trợ những thiết bị thông minh khác trong nhà có sự điều chỉnh thông minh hơn. Ví dụ, khi bạn về phòng ngủ thì điều hòa ở phòng khách sẽ tự động tắt, đèn phòng ngủ tự bật.

Cảm biến cửa, thiết bị thích hợp cho việc tạo các hệ thống an ninh đơn giản. Người dùng có thể lên kịch bản, thiết lập những giờ đóng/ mở cửa một cách linh hoạt.

Hệ thống an ninh thông minh

Với hệ sinh thái nhà thông minh, người dùng có thể giám sát ngôi nhà của mình 24/24 qua chiếc điện thoại thông minh.

Các camera thông minh mang tính năng nhận diện đa dạng từ con người đến thú cưng,… Hình ảnh chất lượng cao, đèn báo hiệu, thao tác nhanh để kết nối,…

Khóa cửa thông minh giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn tuyệt đối. Với những tính năng ưu việt như yêu cầu nhập mật khẩu, nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ,… Thay vì mở cửa bằng chìa khóa thông thường. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có nhiều mẫu khóa được cải tiến rất hiện đại. Chúng mang những tính năng vô cùng ấn tượng. Có thể kể đến như thẻ từ chống sao chép. Các mẫu khóa được trang bị cảm biến nhận diện gương mặt 3D. Khóa có thể quét gương mặt 3D ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng,…

Chuông cửa có hình là thiết bị công nghệ kết nối trực tiếp đến thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop,…của người dùng. Chuông cửa thông báo khi có khách đến. Bạn có thể nhìn thấy, nói chuyện với khách thông qua thiết bị điện tử mà người dùng liên kết với chuông cửa.

Những nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho xã hội. Công nghệ đã và đang trên hành trình phụng sự những tiện ích cho con người. Nhà thông minh cho phép con người trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Khóa cửa thông minh là gì? Top 5 khóa cửa thông minh tốt nhất hiện nay.

Camera thông minh là gì? Những tính năng nổi trội của camera thông minh.

Tại sao nên làm nhà thông minh?

Những nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho xã hội. Công nghệ đã và đang trên hành trình phụng sự những tiện ích cho con người. Nhà thông minh cho phép con người trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.

Các kịch bản nhà thông minh được thiết lập, kiến tạo nên những phong cách sống đặc biệt cho từng gia chủ.

Nhà thông minh cho phép người dùng có thể kiểm soát, quản lý ngôi nhà của mình ngay cả khi không có mặt ở nhà. Thông qua chiếc điện thoại thông minh, gia chủ có thể quản lý chặt chẽ ngôi nhà của mình.

Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Có thể tắt/ bật các thiết bị trong nhà chỉ thông qua chiếc điện thoại của bạn chính là giải pháp tối ưu cho việc tiêu thụ điện năng tiết kiệm. Góp phần hướng đến lối sống bảo vệ và phát triển môi trường một cách bền vững.

Làm nhà thông minh ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều tổ chức cung cấp đến người dùng các giải pháp, sản phẩm công nghệ nhà thông minh. Smart Home 247 là gợi ý của Quang Minh Tech Blog đến bạn.

Smart Home 247 là một đơn vị thành viên của CTC Group. Hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối, tư vấn, cung cấp, triển khai các giải pháp nhà thông minh Smart Home.

Smart Home 247 tư vấn, thiết kế, lắp đặt, triển khai tích hợp hệ thống thiết bị nhà thông minh.

Khách hàng có thể trải nghiệm các tư vấn về giải pháp nhà thông minh từ Smart Home 247. Công ty cung cấp đầy đủ đến bạn các giải pháp thành phần với nhà thông minh như: giải pháp hệ thống ánh sáng, giải pháp an ninh, an toàn, giải pháp điều khiển bằng giọng nói,… Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy năng động và sáng tạo. Bạn có thể thoải mái chia sẻ những mong muốn về ngôi nhà thông minh lý tưởng của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để cập nhật các thông tin về công nghệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *