Tương lai của smart home

Tiến trình phát triển không ngừng của smart home điều hướng sự tự động hóa bởi nhu cầu của người dùng cùng sự xuất hiện của một số trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant. Cùng Smart Home 247 tìm hiểu về Tương lai của Smart home qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói trở nên phổ biến

Sự xuất hiện của Amazon Echo mở ra những sự thay đổi mới mẻ của smart home. Hệ sinh thái nhà thông minh có thể đem đến những tiện nghi bất ngờ nhưng để có thể hiểu và sử dụng thành thục các thiết bị thì cũng không phải là điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng. Công nghệ có thể là công cụ sinh ra để phục vụ con người nhưng tất cả chúng ta khi tiếp cận với công nghệ đặc biệt là những nền tảng công nghệ mới đều cần thời gian để tìm hiểu, lắp đặt và hiểu được các vận hành của các thiết bị công nghệ thông minh này. Trải nghiệm nhà thông minh chân thật, dễ dàng hơn qua các thiết bị cho phép con  người điều khiển ngôi nhà của mình bằng giọng nói dần trở nên phổ biến vì sự hiệu quả mà nó mang lại.

Alexa và Google Assistant mang lại những tiện nghi đáng kể cho người dùng

Về lý thuyết, hầu hết mọi người đều thích tự động hoá. Tuy nhiên những hệ thống cảm biến nhiệt, ánh sáng hoặc chuyển động lại đem lại nhiều phiền phức. Ví dụ nếu muốn tắt đèn của cả nhà, bạn phải đi qua từng phòng để cảm biến thấy chuyển động và mã hoá thành lệnh tắt. Sẽ rất khó để bạn đi lại trong đêm mà không gây ảnh hưởng đến người khác với một hệ thống cảm biến chuyển động. Nếu nhà bạn có vài vị khách, mọi thứ có thể rối tung lên.

Loại bỏ được một số hoạt động tay chân, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà một cách dễ dàng,… xu hướng tự động hóa luôn điều hướng nhu cầu tiện nghi của con người một cách tuyệt đối. Một số sản phẩm cảm biến tuy mang lại hiệu quả nhưng quy trình sử dụng lại khá rườm rà. Cách thức vận hành của các thiết bị công nghệ trong nhà thông minh đôi khi là rào cản của khá nhiều khách hàng. Những tiện ích từ Alexa và Google Assistant giúp người dùng điều khiển nhà thông minh dễ dàng hơn rất nhiều.

Loa thông minh với trợ lý ảo dần trở thành thiết bị không thể thiếu của nhà thông minh.

Có thể nói cho phép con người tương tác bằng giọng nói là một trong những ưu điểm vượt trội của loa thông minh và trợ lý ảo. Những hỗ trợ của thiết bị thông minh này mang tính thiết thực cao, một vài ưu điểm có thể kể đến là sự xử lý thông tin thông minh nhanh chóng, dễ dàng đem lại cảm giác thân thiện với người dùng.

Kỷ nguyên IoT mang đến những sự kết nối, bùng nổ của công nghệ theo hướng tự động hóa, thay đổi tương lai của Smart Home.

Nguồn tham khảo của bài viết: Cnet.

Làm nhà thông minh ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp nhà thông minh. Gợi ý của chúng tôi đến bạn đọc Smart Home 247. Một đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt, triển khai tích hợp hệ thống thiết bị nhà thông minh uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Smart Home 247 là một đơn vị thành viên của CTC Group. Hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối, tư vấn, cung cấp, triển khai các giải pháp nhà thông minh Smart Home.

Smart Home 247 cung cấp đa dạng các sản phẩm công nghệ về thiết bị nhà thông minh như: Công tắc thông minh, khóa thông minh, camera thông minh, các cảm biến thông minh,…

Công ty phân phối các sản phẩm công nghệ từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như Aqara, Philips Hue, Yeelight, Amazon, Siemens, Bosch,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SMART HOME 247

Địa chỉ: 122 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0345842888

Email: [email protected]

Giao hàng hoả tốc tại Hà Nội, giao hàng toàn quốc.

Website: https://smarthome247.vn/

https://getpocket.com/@a1fg5dI8p0385Aafh7T1f11T78A7p8eWMR7lg0VV3eq95bE5d3aK1hbOf77rx12a?src=navbar

https://www.kickstarter.com/profile/948568704/about

https://www.skillshare.com/profile/SmartHome247-Hotro/496606892

https://vimeo.com/user182814499

https://fr.quora.com/profile/Nh%C3%A0-Th%C3%B4ng-Minh-SmartHome247

https://www.flickr.com/people/196282408[email protected]/

https://about.me/smarthome247/edit

https://devpost.com/smarthome247-hotro?ref_content=user-portfolio&ref_feature=portfolio&ref_medium=global-nav

https://fliphtml5.com/homepage/ubulz

http://www.lawrence.com/users/SmartHome247vn/

https://ko-fi.com/smarthome247#paypalModal

https://hub.docker.com/u/smarthome247vn

https://gab.com/SmartHome247vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *